Xây nhà phố

Tìm hiểu chi tiết quy trình xây nhà phố từ khâu chuẩn bị đến bàn giao nhà

Quy trình xây nhà phố là điều mà các gia chủ cần nên nắm rõ trước khi tiến hành xây nhà. Bởi nếu hiểu rõ về quy trình xây nhà phố thì sẽ giúp bạn có thêm được nền tảng để lập kế hoạch xây nhà một cách hoàn thiện hơn. Để giúp bạn hiểu thêm về quy trình xây nhà phố, bài viết dưới đây CTY Mạnh Quân sẽ chia sẻ tất tần tật về quy trình xây dựng nhà phố ở từ bước chuẩn bị cho đến khi bàn giao nhà.

1. Quy trình xây nhà phố đúng chuẩn bạn cần biết

1.1. Giai đoạn chuẩn bị

- Lựa chọn vị trí xây dựng

Trước khi tiến hành xây nhà phố thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là tìm kiếm một vị trí, một mảnh đất thích hợp để xây nhà. Khi đó bạn phải xem hướng đất, hướng nhà có xung khắc với tuổi, cung mệnh của gia chủ hay không?. Điều này là rất quan trọng, bởi theo phong thủy nếu bạn xây nhà trên mảnh đất không hợp phong thủy thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

- Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng nhà phố luôn là một vấn đề đặc biệt quan trọng khi bạn quyết định xây nhà phố. Gia chủ nên lập bảng dự toán chi phí xây dựng để có thể dễ dàng quản lý ngân sách trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình.

- Thủ tục pháp lý

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục pháp lý như: xin giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế…trước khi xây dựng. Để tránh xảy ra trường hợp phải ngừng thi công hay bị tháo dỡ công trình do sai phạm.

- Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu xây nhà phố của gia đình mà bạn lựa chọn nhà thầu trọn gói hay thầu một phần, hay chỉ  là khoán nhân công xây dựng. Mặc dù bạn có chọn nhà thầu như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin về nhà thầu đó trước khi quyết định lựa chọn, nhằm đảm bảo chất lượng công trình một cách tốt nhất.

1.2. Thi công xây dựng phần thô

Trong giai đoạn thi công xây dựng phần thô này sẽ bao gồm 5 công đoạn: Thi công phần móng, thi công phần khung nhà, tô trát - chống thấm, công tác điện nước và thi công mái che.  

- Công đoạn 1: Thi công phần móng

Tùy vào từng điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà các kỹ sư sẽ đưa ra phương án thi công nền móng khác nhau. Đối với thi công xây nhà phố thì có 2 phương pháp thi công móng chủ yếu và phổ biến, là thi công móng băng hoặc thi công móng cọc.

Trong đoạn này sẽ tiến hành đào đất, hầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước và vận chuyển đất đào lên để đổ. Đập, cắt đầu cột bê tông cốt thép. Gia công thép móng đà kiềng, đóng cốp pha và tiến hành đổ bê tông.

- Công đoạn 2: Phần khung của công trình

- Sản xuất lắp dựng cốt thép, coppha và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga, bể nước.

- Sản xuất lắp dựng cốt thép, coppha và đổ bê tông vách hầm ( nếu nhà có tầng hầm).

-  Sản xuất lắp dựng cốt thép, coppha và đổ bê tông các cột, dầm, sàn các tầng, sân thượng, mái.

- Sản xuất lắp dựng cốt thép, coppha và bê tông cầu thang, tiến trình xây dựng bề mặt bậc thang bằng gạch ốp.

- Xây toàn bộ tường bao và tường ngăn chia phòng.

Công đoạn 3: Công đoạn tô trát-chống thấm

Để đạt chất lượng tốt và tránh tình trạng bị thấm dột trong quá trình sử dụng, thì công đoạn tô trát - chống thấm cần phải được tiến hành một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

 - Tiến hành đục khoét các đường âm tường, tô trát tường (không tô phần trần và các vị trí ốp đá Granite).

- Tiến hành xây dựng hoàn thiện tiền mặt.

 - Tiến hành cán nền các tầng, sân thượng (nếu có), sàn ban công, nhà vệ sinh,...

- Chống thấm sàn sân thượng, sàn ban công, nhà vệ sinh.  

Công đoạn 4: Lắp đặt hệ thống điện - nước

Tiến hành lắp đặt dây điện âm, ống nước lạnh âm, ống nước nóng âm (nếu có), đường dây internet, cáp truyền hình, điện thoại,...

Công đoạn 5: Thi công lợp mái

Tùy vào từng yêu cầu của chủ nhà sẽ tiến hành lợp ngói mái, tôn mái cho công trình nhà phố. Trong đó việc thi công mái ngói sẽ tốn thời gian nhiều hơn so với mái bê tông cốt thép hoặc mái tôn.  

Lưu ý: Trong quá trình xây nhà phố thì cần phải tiến hành dọn dẹp vệ sinh hàng ngày để công trình được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường và tránh những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình thi công xây dựng.

1.3. Thi công hoàn thiện công trình

Sau khi hoàn tất thi công xây dựng phần thô, thì phần hoàn thiện công trình cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Trong giai đoạn này, phần công năng sử dụng đối với gia chủ cũng tốn rất nhiều vật tư. Cho nên gia chủ cũng cần nắm bắt và dành nhiều thời gian theo dõi tiến độ và kiểm soát chất lượng để tránh những sai sót không may xảy ra.

- Trát tường toàn bộ ngôi nhà: Cần giám sát thật kỹ giai đoạn này, vì bề mặt tường cần phải phẳng chắc, để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của căn nhà.

- Láng sàn: Với công việc này, bạn cũng cần phải quan sát kỹ để nền nhà được bằng phẳng.

- Ốp lát gạch: Việc ốp lát gạch tưởng dễ nhưng lại không đơn giản như vậy, bởi nó phải đảm bảo mạch gạch thẳng, gạch cắt các góc vừa vặn, không bị mẻ và phải đảm bảo tính thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà.

- Sơn nước nội ngoại thất: Bạn phải chú ý chọn chất lượng sơn tốt, màu sơn hài hòa và thợ sơn cũng phải thật khéo tay. Bởi giai đoạn sơn nội ngoại thất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

- Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, hệ thống điện, nước nên lựa chọn sản phẩm chất lượng cao và phù hợp không gian thiết kế ngôi nhà.

- Lắp đặt nội thất (nếu có): Dựa trên thiết kế nội thất với sự phân bố, gia chủ có thể lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng. Thông thường nội thất đã được thi công sẵn và nhiệm vụ của đội xây dựng chính là lắp đặt.

1.4. Nghiệm thu và bàn giao công trình

Bên phía nhà thầu sẽ có trách nhiệm nghiệm thu công trình và kiểm tra tất cả công năng sử dụng của ngôi nhà xe có vấn đề xảy ra không để kịp thời xử lý sự cố (nếu có). Sau đó nhà thầu sẽ bàn giao công trình cho chủ nhà.

2. Tại sao khách hàng nên chọn dịch vụ thi công xây dựng nhà phố của Công ty Mạnh Quân

Thi công theo tiêu chuẩn

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng - trang trí nội thất, nên mọi kỹ thuật xây dựng của CÔNG TY TNHH TM XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT MẠNH QUÂN đều đạt chuẩn các yêu cầu xây dựng của Việt Nam cũng như Quốc Tế. Các công trình đều được chúng tôi thi công xây dựng một cách tỉ mỉ, chắc chắn, kiên cố và bền vững theo thời gian.

Đội ngũ thợ xây chuyên nghiệp, nhiệt tình, tâm huyết

Đội ngũ thợ xây đều của Công ty xây dựng Mạnh Quân đều được đào tạo bài bản qua trường lớp. Bên cạnh đó, họ còn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công xây dựng các loại nhà, kiểu nhà khác nhau. Hơn nữa, trong quá trình thi công đội ngũ công nhân của CTY Mạnh Quân luôn tâm huyết, trách nhiệm và tuân thủ đúng theo bản vẽ thiết kế đề ra trước đó.

Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Trước khi bắt tay vào xây dựng, CTY Mạnh Quân đã có bản vẽ cho từng hạng mục được thống nhất với gia chủ. Cùng với đó là đội ngũ thợ xây đông đảo, giám sát chặt chẽ công trình nên tiến độ thi công luôn được đảm bảo và rút ngắn được thời gian cho khách hàng.

Bên cạnh đó, báo giá xây nhà phố mà CTY Mạnh Quân gửi đến quý khách hàng chính là báo giá cụ thể, chi tiết và phù hợp với giá chung trên thị trường.

 Như vậy, quý khách hàng còn băn khoăn điều gì nữa mà không liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH TM XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT MẠNH QUÂN để được tư vấn và báo giá thêm về dịch vụ thi công xây nhà phố? Mạnh Quân chắc chắn là lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn.

© 2023 bdsmanhquan. All rights reserved

Hotline: 0988835577 Zalo: 0988835577 Về đầu trang