Tìm hiểu công ty xây nhà trọn gói uy tín nhất thị trường hiện nay

Thi công xây dựng là một trong những ngành nghề quan trọng và phát triển nhất trong thị trường hiện nay. Với sự phát triển của kinh tế và ngành xây dựng, nhu cầu về các dịch vụ thi công xây dựng cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều công ty thi công xây dựng đã được thành lập và hoạt động trên thị trường.

Trong số đó, thi công xây dựng Mạnh Quân được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng, chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án xây dựng lớn nhỏ trên toàn quốc 

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết khi thi công xây dựng nhé!

Thi công xây dựng công trình là gì?

Thi công xây dựng là hoạt động thực hiện những công việc nhằm xây dựng và lắp đặt thiết bị mới để xây mới hoặc sửa chữa công trình. Những hoạt động nhằm bảo dưỡng hoặc tu bổ, cải tạo, sửa chữa và phá dỡ để bảo trì công trình đang xây dựng.

Thi Công Xây Dựng là gì?

Hoạt động thi công xây dựng công trình gồm hai chức năng: làm phần tử trong quá trình xây dựng công trình và phần hoàn thiện kết quả cuối cùng của công trình xây dựng.

Điều kiện cung ứng dịch vụ thi công xây dựng công trình

Phụ thuộc các công trình khác nhau mà có hạng mục khác nhau mà điều kiện thi công xây dựng công trình cũng sẽ khác đi, cụ thể:

Hạng I: Cá nhân phụ trách phải có chuyên môn ở trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề đúng với chuyên ngành. Thời gian công tác tối thiểu 3 năm với đại học và 5 năm với trình độ cao đẳng; Cá nhân đảm bảo được chức danh chỉ huy trưởng cần phải được đảm nhận mọi công việc của tất cả các công trình; Với công nhân thực hiện các công việc cần có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ đầy đủ.

Điều kiện cung ứng dịch vụ thi công xây dựng công trình

Hạng II: Người phụ trách phải có trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề đúng với chuyên ngành đảm nhận. Thời gian công tác tối thiểu 1 năm với đại học và 3 năm với trình độ cao đẳng. Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng cần phải được đảm nhận khối lượng công việc của từng công trình được giao. Các công nhân thực hiện mỗi công việc cần có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng và đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tương xứng.

Hạng III: Người phụ trách cần có trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề đúng với chuyên ngành đảm nhận. Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng cần phải đảm nhận xuất sắc công việc của mỗi công việc được giao. Các công nhân thực hiện từng công việc cần có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng và đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tương ứng.

Điều kiện đối với việc thi công công trình xây dựng

Thi công công trình xây dựng cần phải đảm bảo thực hiện theo những điều kiện quy định, gồm:

- Quá trình hoạt động thi công công trình phải thực hiện theo bản vẽ xây dựng được duyệt theo yêu cầu và quy định của kỹ thuật. 

- Đảm bảo những điều kiện an toàn về chịu lực trong cả quá trình tiến hành an toàn về chịu lực và trong quá trình tiến hành an toàn. 

- Đảm bảo tính kỹ thuật về an toàn phòng chống nổ và nhằm bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời cũng thực hiện theo những điều kiện an toàn khác theo quy định của Pháp luật. 

- Trong quá trình thi công xây dựng các công trình phải đảm bảo được an toàn đối với cả công trình. Bao gồm những thiết bị khi thi công và cả những thiết bị của các công trình liền kề hoặc công trình ngầm. 

- Mọi hoạt động cũng phải đảm bảo có kế hoạch và biện pháp cần thiết để hạn chế được thiệt hại nhất.

- Thi công xây dựng phải đảm bảo được thực hiện các biện pháp kỹ thuật có mức độ an toàn theo từng hoạt động của mọi hạng mục công trình.

- Những công việc xây dựng phải đảm bảo được việc nguyên vật liệu không bị hao hụt qua quá trình thi công. 

- Thực hiện việc theo dõi cũng như kiểm soát các cấu phần của công việc xây dựng. 

- Cần phải nghiệm thu hạng mục công trình khi chuyển giao giai đoạn. Điều này nhằm có thể đưa công trình vào khai thác và vận hành một cách an toàn.

- Thi công công trình phải đáp ứng được đầy nguồn nhân công phù hợp với từng hạng mục. 

Quy trình thi công xây dựng

Ban chỉ huy công trình

- Một trưởng tổ thi công: Phụ trách hiện trường và chịu trách nhiệm quản lý điều hành.

- Kỹ sư trưởng trực thuộc tổ chỉ huy: Chỉ huy trưởng và kỹ sư quản lý thi công phụ trách điều phối chỉ huy với các tổ và nhóm thi công đứng đầu là những kỹ sư hoặc công nhân.

Tổ chức mặt bằng thi công

Thông báo khởi công công trình với Uỷ ban nhân dân xã qua văn bản và giao cho các hộ dân theo dõi và chụp ảnh hiện trạng công trình cận kề. Treo biển hiệu công trình để cảnh báo công trình và an toàn lao động, biển báo công trình. Chuẩn bị hồ sơ quy hoạch xây dựng làm cơ sở kỹ thuật tổ chức thi công nhà phố. Định vị công trình và tính cao độ chuẩn.

Xây dựng lán trại cho công nhân; chuẩn bị mặt bằng và thuê đất để chuẩn bị hệ thống điện và cấp nước đảm bảo thi công. Tổ chức công trình hoặc làm lều trại của dân nếu mặt bằng cho phép; Lắp đặt cổng và tường chắn công trình theo tiêu chuẩn nhà xây dựng. Phá dỡ công trình cũ hoặc dọn dẹp công trình cũ. Chuẩn bị mặt bằng và chuẩn bị quy trình cung ứng vật liệu xây dựng.

Biện pháp thi công

Quy trình thi công xây dựng

Công tác ép cọc

- Vận chuyển và lắp đặt thiết bị ép vào vị trí cọc ép. Giá máy được cố định chắc trắc và cân bằng khi hạ máy đảm bảo tất cả bề mặt của giá máy và của hệ thống treo hoặc trục của cọc ngang phải ở trong cùng một mặt phẳng;

- Chuẩn bị công tác ép cọc phục vụ việc xây dựng nhà máy mới;

- Liên kết chắc chắn thiết bị ép với hệ thống giằng và hệ thống cọc nằm nghiêng phục vụ nghiệm thu cọc đợt cuối;

- Dùng cần trục hạ cọc đưa lại vị trí ép 

- Trước tiên ép đoạn đầu cọc được định vị chính xác với độ nghiêng và vị trí. Những phút giây đầu áp lực dầu thô cần tăng chậm và đều. Tốc độ không được lớn quá 1c m/s ec.

- Khi ép hoàn thành phần móng sẽ tiến hành khoan tạo lỗ và công tác ghép cọc thực hiện luôn khoan trước và sau.

Sau khi hoàn thành công tác cọc theo yêu cầu sẽ tiến hành san lấp hố lót móng hoặc đắp móng mặt bằng máy hoặc sửa chữa hố móng mặt bằng thủ công.

- Thi công phần móng và mái

- Thi công phần hoàn thiện

- Công tác quét, trát và bả

- Công tác chống thấm

- Công tác ốp tường ngoài trời

- Công tác xây tường

- Thi công phần móng

Bài viết trên sẽ thi công xây dựng Mạnh Quân đã giải thích cụ thể khái niệm thi công xây dựng công trình và điều kiện hoạt động dịch vụ thi công công trình. Hy vọng sau bài viết trên bạn có thể nắm được những kiến thức cần thiết về lĩnh vực trên cũng như chuẩn bị chu đáo các bước nhằm tiến hành dịch vụ thi công xây dựng công trình trong tương lai.

© 2023 bdsmanhquan. All rights reserved

Hotline: 0988835577 Zalo: 0988835577 Về đầu trang