ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT MẠNH QUÂN

 

Trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế là một bước quan trọng để đảm bảo rằng một công trình được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, quá trình thiết kế xây dựng không chỉ đơn giản là vẽ các bản vẽ. Đây là cả một quá trình với nhiều bước phức tạp để đảm bảo tính khả thi của công trình và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. 

Trong bài viết này, xây dựng Mạnh Quân sẽ giúp bạn  hiểu về thiết kế xây dựng cùng với các bước cơ bản để thực hiện quá trình này.

 Thiết kế xây dựng là gì?

Thiết kế xây dựng (Construction design) là sự triển khai thiết kế những công trình xây dựng căn cứ trên một mục đích nhất định. Việc thiết kế xây dựng giúp biến những dự định cùng mong ước thành sự thật. Từ đó góp phần tạo thành một tổng thể kiến trúc đẹp mắt giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn

Các nội dung thiết kế xây dựng có tại Mạnh Quân

Chắc hẳn bạn đã từng nghĩ tới khi quyết định thuê một công ty tư vấn thiết kế xây dựng?  Nhưng bạn mãi không biết quy trình của họ có chuẩn không? 

 

Các nội dung thiết kế xây dựng có tại Mạnh Quân

 

Sau đây hãy cùng Mạnh Quân điểm qua các yếu tố quan trọng khi tìm một đơn vị thiết kế nhé:

Các giải pháp công nghệ hợp lý

Tại Mạnh Quân sẽ đưa ra các giải pháp sử dụng công nghệ khi tiếp nhận dự án. Tuỳ theo công trình mà khách hàng định xây dựng sẽ chọn công nghệ phù hợp vì mỗi một công trình sẽ phải sử dụng các phương án khác nhau. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các phương án phù hợp nhất đối với mỗi công trình mà khách hàng chọn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng

Tuỳ thuộc theo nhu cầu xây dựng của mỗi khách hàng mà xây dựng Mạnh Quân sẽ thiết kế và chọn phương án phù hợp nhất. Ví dụ với nhu cầu xây dựng nhà ở sẽ khác với xây dựng nhà cho thuê, hay nhà dân dụng sẽ khác với biệt thự. Vì thế, chúng tôi buộc phải nắm được nhu cầu của khách hàng để qua đó đưa ra được thiết kế phù hợp nhất.

Phương án thiết kế kiến trúc

Khi xây dựng bất kì một công trình nào thì cũng cũng phải xác định lối kiến trúc mà khách hàng muốn hướng đến. Trên thực tế, sẽ có rất nhiều phương án khác nhau, chẳng hạn như kiến trúc Châu Âu, kiến trúc Pháp hay kiến trúc Nhật… Ngoài ra, với lối thiết kế hợp lý và sáng tạo, sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Ví dụ như với cùng diện tích giống nhau tuy nhiên sẽ có nhiều phương án khác nhau tùy vào sở thích của khách hàng.

Phương án kết cấu

Thiết kế xây dựng Mạnh Quân sẽ đưa ra bộ phương án kết cấu phù hợp với công trình của bạn. Kết cấu xây dựng sẽ bao gồm việc: tính toán lực đỡ, các nội lực và các biến dạng có thể xảy ra do tác động của ngoại lực.  Việc này giúp cho thiết kế của bạn có trạng thái hạn chế tính vững bền và trạng thái hạn chế sử dụng. 

 

Phương án kết cấu

 

Yêu cầu căn bản nhưng rất quan trọng trong kết cấu công trình là hệ thống chịu lực phải ở trong trạng thái cân bằng bền vững – chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra phương án nhằm thoả mãn điều trên.

Phương án phòng tránh cháy nổ

Như các bạn đã thấy thời gian gần đây đó những sự cố cháy nổ nghiêm trọng liên tiếp xảy ra nguyên nhân chủ yếu là từ chập cháy hay rò điện. Vì vậy thiết kế xây dựng Mạnh Quân sẽ tư vấn giúp người sử dụng có các phương án tối ưu nhất trong việc phòng tránh cháy nổ. Chúng tôi sẽ tư vấn việc phải lắp đặt trang thiết bị như thế nào hay sử dụng vật liệu gì để xây dựng mà lại không bị ảnh hưởng. .. Với tiêu chí luôn coi quyền lợi của khách hàng là tất cả thì các nhà tư vấn thiết kế sẽ giúp bạn đảm bảo được môi trường sống tốt nhất.

Sử dụng năng lượng có hiệu quả cao

Ngày nay sử dụng năng lượng mặt trời đang là xu thế trong xây dựng và công trình. Các năng lượng từ thiên nhiên bao gồm năng lượng mặt trời và gió hoặc nước biển. Việc này  không chỉ đảm bảo được môi trường còn giúp tiết kiệm điện. 

Các giải pháp giúp bảo vệ môi trường

Môi trường sống của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm. Vì vậy nên ngành xây dựng cũng sẽ có các giải pháp giúp bảo vệ môi trường. Đó là sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường và có độ bền. Điều này nhằm hướng đến một công trình có được hiệu quả cao nhưng lại thân thiện với môi trường.

Để được như vậy thì các công trình sẽ phải được thiết kế và xây dựng theo các quy chuẩn nghiêm ngặt. Thiết kế xây dựng Mạnh Quân sẽ giúp bạn đưa ra các phương án phù hợp đảm bảo công trình của bạn bền vững và an toàn với môi trường

Tổng dự toán và dự toán kinh phí xây dựng phù hợp

Dự toán là sự ước tính nhằm lập dự trù chi phí xây dựng cho công trình hoặc dự án theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Đây là căn cứ giúp lập dự toán và theo dõi tiến độ xây dựng công trình. Thiết kế xây dựng Mạnh Quân sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất để qua đấy có thể theo dõi quá trình xây dựng cũng như các hạng mục cần cho việc xây dựng.

Các bước thiết kế xây dựng tại Mạnh Quân

Đây  là giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng, nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu để đảm bảo độ an toàn và chất lượng của công trình xây dựng.

 

Các bước thiết kế xây dựng tại Mạnh Quân

 

Cùng điểm qua các bước cơ bản trong thiết kế xây dựng tại Mạnh Quân nhé:

Bước 1: Trao đổi với khách hàng và thống nhất bản vẽ thiết kế

 • Khách hàng đưa hồ sơ bản vẽ mặt bằng diện tích đất sở hữu
 • Sau khi thoả thuận bản vẽ kiến trúc sư sẽ trao đổi công

Bước 2: Thiết kế bản vẽ và phối cảnh 3D

 • Phương án sắp xếp bản vẽ và thiết kế 3D phù hợp với yêu cầu khách hàng
 • Thời gian thực hiện 1 tuần

Bước 3: Bên THI CÔNG chỉnh sửa bản vẽ

 • Sau khi giao hồ sơ lần 1 xong sẽ chỉnh sửa lại hồ sơ thiết kế rồi bàn giao luôn qua bên khách hàng
 • Thời gian thực hành sẽ theo ngày hẹn của Mạnh Quân

Bước 4: Triển khai hoàn thiện hồ sơ thiết kế và thiết kế phối cảnh 3D nội thất

 • Sau khi chốt bản vẽ sẽ triển khai hoàn thiện toàn bộ hồ sơ trong vòng 20 ngày
 • Thời gian thực hiện: 2 tuần

Bước 5: Thiết kế 3D tổng thể không gian bên trong

 • Chỉnh sửa lại nội thất theo bản vẽ trước khi bàn giao hồ sơ
 • Thời gian thực hiện 4 tuần

Bước 6: Hoàn thiện và chỉnh sửa bản vẽ ngoại 

 • Thời gian chỉnh sửa sẽ khoảng 15 ngày
 • Thời gian thực hành theo kế hoạch cụ thể của Mạnh Quân

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ và hợp đồng

 • Sau khi hoàn thiện sẽ thực hiện những hang mục kèm theo hồ sơ như hợp đồng, bản vẽ cấp giấy phép, . ..
 • Thời gian thực định: 5 ngày

Kết luận

Vì thế thiết kế xây dựng là một quá trình đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ, bao gồm nhiều bước cơ bản để đảm bảo độ an toàn và chất lượng của công trình. Từ việc đánh giá yêu cầu của khách hàng, lên kế hoạch thiết kế cho đến việc thực hiện kiểm tra và bàn giao, mỗi bước đều đóng vai trò quan trọng và không thể bỏ qua. 

Qua quá trình này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về quá trình thiết kế xây dựng mạnh Quân, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư và các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả và chất lượng nhất.
 

© 2023 bdsmanhquan. All rights reserved

Hotline: 0988835577 Zalo: 0988835577 Về đầu trang